Gạo Japonica Nhật túi 5kg giá tốt chất lượng, giá rẻ nhất

Nếu bạn từng ăn qua món sushi Nhật Bản hay kimbap Hàn Quốc thì chắc hẳn đã từng được nếm qua vị gạo Japonica hoa nhài nổi tiếng. Đây là loại gạo hạt ngắn quốc dân của đất nước mặt trời mọc, được xuất khẩu đi hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ vào sự mềm dẻo, thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Cùng VAC tìm hiểu về giống gạo thơm Japonica, những món ngon từ dòng gạo này và địa chỉ mua gạo uy tín nhé!

Tổng quan về giống gạo Japonica

Japonica là cách gọi của người Nhật về các phân loại gạo trắng ở mức giá trung bình nói chung, đây cũng là nguồn lương thực thiết yếu trong đời sống hằng ngày của người dân xứ sở Phù Tang. Nhờ vào những đặc tính sinh học và hương vị xuất sắc, phù hợp với khẩu vị đại chúng nên gạo Japonica từ lâu đã được nhân giống và xuất khẩu đi thị trường quốc tế, trở thành mặt hàng thường thấy ở những siêu thị và trung tâm mua sắm lớn.

Gạo Japonica là loại gạo gì, nguồn gốc và xuất xứ?

Nguồn gốc xuất xứ gạo japonica

Gạo Japonica, hay còn có tên gọi khác là gạo Sinica, là một loại gạo hạt ngắn có chiều dài trung bình từ 5.1mm, màu gạo trắng đều nên nhìn khá bắt mắt, thu hút khi đặt cạnh những dòng gạo khác.

Được gieo trồng từ xa xưa tại đất nước Nhật Bản, gao Japonica đã được nhân giống đi khắp các quốc gia có nền văn minh lúa nước và chính thức được trồng phổ biến tại Việt Nam vào năm 2015. Đây là một trong hai dòng gạo được tiêu thụ nhiều nhất ở khu vực châu Á, đặc biệt ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông.

Hương vị của gạo Nhật Japonica được nhận xét là tinh tế, hấp dẫn, thơm nức mùi hoa nhài. Kết cấu hạt gạo trắng tròn, đều đặn, hạt mẩy, ưa nhìn nên rất dễ nhận biết, ví như một “nàng hậu” trong giới gạo thơm. Cơm nấu lên từ loại gạo này sẽ mềm dẻo, thơm ngon, có độ kết dính cao, vị ngọt thanh nên ăn rất bắt miệng, dễ nhai, dễ tiêu hóa, dù để nguội vẫn giữ nguyên độ dẻo vốn có. Chính vì vậy, gạo thơm Japonica đã trở thành nguồn lương thực chính trong mọi bữa cơm của người Nhật, góp phần lan tỏa văn hóa của xứ sở hoa Anh Đào đến với các quốc gia khác.

Gạo Đài Thơm 8 An Nam 5kg chính hãng chất lượng nhất – VAC

Hàm lượng dinh dưỡng của gạo Japonica

Không chỉ nổi bật với vẻ ngoài bắt mắt, giá trị dinh dưỡng của gạo Japonica còn rất đa dạng và phong phú. Nghiên cứu cho thấy trong hạt gạo thơm Japonica có chứa 92 chất chuyển hóa, bao gồm 28 axit amin và các dẫn xuất của chúng, 23 carbohydrate, 22 lipid, 12 CPGEC, 5 nucleotide và 2 chất chuyển hóa thứ cấp. Giống lúa Japonica còn có khả năng chuyển hóa hiệu quả các khoáng chất tự nhiên như K, Mg, Fe, Ca và Zn,… giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng của hạt ngọc Nhật này.

Cụ thể, trong 100g gao Japonica có chứa:

Thành phần dinh dưỡng

(Định lượng: 100g)

Gạo Japonica
Năng lượng (Calories) 330 ~ 350 calo
Carbohydrate 77g ~ 80g
Đường 0g
Chất đạm (Protein) 6.5g ~ 7g
Chất béo (Lipid) 0.7g ~ 0.9g
Chất xơ (Fibre) 1g
Sắt (Iron) 0.4mg ~ 1mg
Canxi (Calcium) 4mg
Kali (Potassium) 44mg ~ 50mg
Vitamin B1, B2, E

Các khoáng chất như magie, mangan

Những chỉ số trên sẽ còn phụ thuộc từng nhà sản xuất khác nhau, dù vậy gạo Nhật Japonica vẫn cung cấp lượng dinh dưỡng vượt trội so với các dòng gạo khác, tương ứng với độ nổi tiếng và giá thành mang lại.

Lợi ích của gạo Japonica

Lợi ích của gạo japonica

Hạt lúa Japonica được thu hoạch và xử lý theo quy trình sản xuất khép kín hiện đại và đồng bộ của Nhật, luôn đảm bảo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không hương thơm nhân tạo, chất tạo màu hay chất bảo quản. Vì có nguồn gốc từ quốc gia luôn đặt vệ sinh thực phẩm làm tiêu chí hàng đầu nên gạo Japonica sẽ luôn mang lại cảm giác an tâm cho người tiêu dùng. Ngoài ra, loại gạo thơm Nhật này còn mang lại những lợi ích như:

  • Lượng calories và carbohydrate cao sẽ nạp năng lượng nhanh chóng, chỉ cần một chén cơm Japonica đã có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho một bữa ăn.
  • Giàu chất chống oxy hóa và các khoáng chất tự nhiên, giúp phục hồi protein và tái tạo năng lượng.
  • Giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp thấp.
  • Thúc đẩy chuyển hóa chất, giúp giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ rất tốt cho các bệnh nhân bị hen suyễn, tim mạch, bệnh gan.

Gạo Thơm Lài Giá Ưu Đãi 2024 | Túi 5kg Chính Hãng

Đối tượng nên sử dụng gạo Japonica

Nhờ vào tính chất hạt tròn, nhỏ, dễ ăn nên gạo Japonica sẽ phù hợp với người già và trẻ nhỏ, người bị khó tiêu hoặc có bệnh án về tiểu đường, huyết áp, tim mạch,… Loại gạo Nhật hạt tròn này còn được rất nhiều mẹ bỉm sữa sử dụng để nấu cháo ăn dặm cho em bé vì thành phẩm sẽ sánh nhuyễn, đặc, thơm và ngọt như ngoài hàng, giúp bé ăn tốt và hạn chế táo bón.

Phân loại và giá thành gạo Japonica trên thị trường

Được gieo giống ở nhiều quốc gia trên thế giới nên lúa Japonica có thể chia làm 2 phân loại chính:

  • Japonica ôn đới: Được trồng ở khu vực Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Đài Loan).
  • Japonica nhiệt đới: Được trồng ở Indonesia, Madagascar và châu Mỹ.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm thấy những dòng sản phẩm cao cấp như gạo Japonica hữu cơ, mầm GABA, giống Nhật, giống Việt trên thị trường. Tùy vào phân khúc mà giá thành có thể thay đổi, tuy nhiên mức giá cho 1kg gạo sẽ dao động xung quanh:

  • Từ 22.000đ đến 35.000đ cho phân loại gạo Japonica phổ thông, bình dân.
  • Từ 35.000đ đến 50.000đ cho gao Japonica chuẩn giống Nhật.
  • Từ 50.000đ đến 80.000đ cho dòng Gaba Japonica, gạo lứt hữu cơ Japonica.
  • Từ 80.000đ trở lên cho dòng gạo hữu cơ, chuẩn quốc tế.

Cách nấu gạo Japonica thơm, ngon, dẻo

Cách nấu gạo

Thực hiện ngay những bước đơn giản sau đây để có nồi cơm Japonica chuẩn Nhật nhé:

Bước 1: Ngâm trong nước 30p để hạt gạo mềm, khi nấu sẽ dẻo và chín mềm.

Bước 2: Vo gạo nhẹ nhàng, tránh mạnh tay để giữ được phần dinh dưỡng trên bề mặt hạt gạo. Chỉ cần vo tầm 2 lần và nhặt sạch sạn, trấu còn sót lại.

Bước 3: Tỉ lệ nấu gạo japonica sẽ là 1 gạo : 1,25 nước vì đây là loại gạo hạt ngắn nên sẽ hút nước ít nước và nhanh nở hơn. Nếu có thể , bạn nên nấu cơm bằng nước nóng thay vì nước lạnh để tạo được lớp màng bên ngoài giúp hạt gạo không bị nứt vỡ.

Bước 4: Sau khi cơm chín thì nên ủ thêm 10-15p sẽ giúp cơm tơi đều và lượng dinh dưỡng được tối đa hóa.

Gạo ST25 Ông Cua ngon nhất hàng chính hãng, giá tốt nhất 2024

Các món ẩm thực hấp dẫn từ gạo Japonica

Gạo Japonica là linh hồn trong ẩm thực của người Nhật vì có thể dùng để chế biến những món ăn độc đáo, đậm nét văn hóa như:

Onigiri (cơm nắm)

Onigiri trong tiếng Nhật có nghĩa là cơm nóng được nắn, ép lại thành hình, gọi tắt là Cơm nắm. Gạo được sử dụng để làm Onigiri phải có độ kết dính cao, mềm dẻo và không bị nhão để dễ tạo hình, khi ăn sẽ không bị vỡ vụn hay rơi vãi xuống đất.

Cơm nắm vị nguyên bản sẽ chỉ có phần nhân nhỏ bên trong và lá rong biển bọc ngoài để thuận tiện mang theo. Ngày nay, nắm cơm Nhật đã được biến tấu thêm rất nhiều thể loại, kiểu cách và hương vị, nhưng cốt lõi sẽ luôn nằm ở những hạt gạo Japonica tròn thơm, ngon, dẻo đầy tinh túy.

Sushi

sushi

Món ăn đưa ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới, sushi là phiên bản cao cấp của onigiri khi kết hợp thành công sự tươi ngon của cá, thịt, hải sản… vào những nắm cơm đơn giản ban đầu. Trong thời đại bây giờ, sushi đã trở thành một món ngon phổ biến, chỉ cần nhắc đến sushi thì chúng ta sẽ mường tượng ngay đến đất nước mặt trời mọc này.

Senbei (bánh gạo)

Những chiếc bánh gạo ngọt nhẹ, giòn tan trong miệng là món ăn vặt không thể thiếu trong tuổi thơ mỗi người, đó cũng chính là một nét ẩm thực phong phú của người Nhật. Senbei được chế biến từ nguyên liệu chính là bột gạo xay ra từ gạo Japonica, được nhào nặn và nướng trong lò than củi đến khi chín giòn. Bánh gạo sẽ được dùng để tiếp đãi khách đến chơi, dùng kèm với matcha (trà đạo) rất đưa chuyện.

Giá gạo ST25 tốt nhất – Gạo Ông Cua Sóc Trăng chính hãng

Đơn vị cung cấp gạo Japonica chính hãng, cao cấp trên thị trường

Gạo Japonica

Những túi gạo Japonica thơm, ngon, chất lượng nay đã được mở bán chính thức tại VAC – Nhà cung cấp nông sản Việt chính hãng chất lượng cao. Chúng tôi luôn cam kết nguồn gốc xuất xứ sản phẩm được đảm bảo minh bạch từ những cánh đồng lúa Việt Nam vàng ươm. Gạo Nhật Japonica nhà VAC hoàn toàn không sử dụng các hóa chất độc hại trong toàn bộ quy trình trồng trọt và sản xuất để những sản phẩm nông nghiệp trong nước sẽ đến tay người tiêu dùng một cách tận tâm và an toàn nhất.

Hiện tại, VAC đang phân phối gạo Japonica của thương hiệu Gạo An Nam với mức giá … cho túi PE 10kg. Liên hệ với VAC ngay hôm nay để trải nghiệm hương vị tinh tế và đẳng cấp từ gạo Japonica nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *