Gạo Thơm Lài là một trong những loại gạo ngon cao cấp được rất nhiều khách hàng trong nước và thế giới đánh giá cao. Rất phù hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình với các món kho, luộc, chiên xào.
Gạo có hình dài, màu trắng hơi đục, hương thơm lài tự nhiên.
Đây là loại gạo khi nấu chín và có vị hơi ngọt, dẻo và mềm cơm. Đặc biệt gạo này khi nấu cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo thơm và mềm cơm.
Gạo Thơm Lài được trồng chủ yếu ở miền Tây Việt Nam tại các khu vực giáp ranh biên giới. Chủng loại gạo ngon này cũng được trồng nhiều tại Campuchia, Thái Lan và Lào. Với đặc thù canh tác là theo mùa tự nhiên mỗi năm một vụ duy nhất với thời gian sinh trưởng 6 tháng nên gạo Thơm Lài được đánh giá rất cao về cả tính an toàn và hương vị thơm ngon.